DMCA.com Protection Status

🌸

5 LỖI KHI SẠC PIN XE ĐIỆN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Nguyễn Văn Bảo 11/05/2021
Xe Đức Quảng Hải Phòng
Nhiều người sau khi cắm sạc pin xe điện thường hay gặp phải tình trạng sạc bị nóng, sạc không vào, sạc chậm..vv... Vậy nguyên nhân của các lỗi này là gì? Cách khắc phục ra sao? Các bạn hãy theo dõi bài viết bên dưới nhé

1.CỤC PIN SẠC BỊ NÓNG 

  • Biểu hiện

Pin máy bị lỗibị chai dẫn đến buồng máy bị nóng hoặc sử dụng những loại sạc nhanh, tốc độ truyền dòng điện không đều cùng với pin xe không chính hãngkhông có nơi sản xuất nên sẽ gây ra hiện tượng sạc pin nóng máy.

  • Cách khắc phục

Sử dụng đúng loại pin của nhà cung cấp sản phẩm, tránh sử dụng hàng không chính hãng gây ảnh hưởng xấu đến sản phẩm.

2. BỘ SẠC PIN BỊ HỎNG

Biểu hiện: Bộ sạc pin xe báo đèn đỏ nhưng nạp mãi không có điện.

Cách khắc phục: Đến ngay nơi mua để bảo hành bộ sạc hoặc mua mới bộ sạc, giá cho 1 bộ sạc pin mới chính hãng cũng khá hợp túi tiền và tiện dụng.

3. DÂY ẮC QUY BỊ LỎNG, DẪN ĐẾN DÂY SẠC PIN BỊ CHẬM

Biểu hiện: Khi cắm sạc thì báo đèn xanh hoặc đèn đỏ nhưng dây sạc tự ngắt điện.

Cách khắc phục: Đem hộp acquy ra xem dây nguồn nối với acquy có bị lỏng không, nếu không bị lỏng, thì tháo hộp acquy ra kiểm tra cầu chì.

Nếu cầu chì hỏng thì đấu dây trực tiếp để dùng tạm, rồi đi mua cầu chì thay thế. Nếu cầu chì không hỏng thì kiểm tra xem dây nối giữa các acquy có bị tuột hay bị lỏng không, nếu tuột thì gắn nó lại với nhau.

Đối với acquy thì có thể kiểm tra tại nhà, bằng cách mở và kiểm tra bề mặt của bình có xuất hiện nước hay mùi lạ không, nếu có thì acquy đã bị hỏng và cần được thay mới.

4.DÂY NỐI BÌNH ẮC QUY LÊN CHÂN SẠC TRÊN ẮC QUY BỊ HỎNG

Biểu hiện: Khi sạc điện báo đèn xanh mà kiểm tra 2 cái trên không hoạt động.

Cách khắc phục: Thử nhấc acquy ra, cắm sạc trực tiếp vào bộ acquy. Nếu vào điện thì chắc chắn dây này đã bị hỏng, nên đem ra nơi mua để thay mới, hoặc tháo cốp ra thay rất đơn giản.

5. ẮC QUY BỊ HỎNG

Biểu hiện: Sạc trong nhiều giờ nhưng tích được rất ít điện và nóng.

Bạn thử tính xem đã dùng acquy được khoảng 1 năm hay chưa? Nếu chưa được 1 năm thì lỗi này do cái khác, còn đã dùng được 1 năm thì phải sắm cho chiếc xe điện một bộ acquy mới.

Cách khắc phục: Thử mở acquy ra, xem có bị phồng lên không, nếu bị phồng to thì acquy đã hỏng và không dùng lại được. Nếu vẫn vuông vắn, thì thử dùng dây điện nối 2 đầu âm và dương, nếu phát ra tia lửa mạnh màu vàng thì acquy vẫn còn tốt, còn tia lửa yếu màu xanh thì acquy đã xuống cấp.

Trong trường hợp phải thay thế acquy thì bạn nên tìm những loại acquy tốt, thời gian sử dụng bền và nên nhớ TẮT MÁY khi sạc pin cho bình điện nhé.

Bạn đang xem: 5 LỖI KHI SẠC PIN XE ĐIỆN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


ính
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0932249200
x