DMCA.com Protection Status

🌸

Làm thế nào để tiết kiệm nhiên liệu cho xe Cub?

Phùng Đức Quảng 29/11/2023
Xe Đức Quảng Hải Phòng

Để có thể vận hành xe Cub thì phải dùng nhiên liệu xăng. Tuy nhiên đi như nào để có thể tiết kiệm xăng khi vận hành xe Cub thì không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo vấn đề này trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

 

Ga nhẹ nhàng và giữ đều tay ga

Việc này giúp xe tăng tốc nhẹ nhàng, êm ái kết hợp vào số đúng tốc độ, không những giúp chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu mà còn giúp xe của bạn hoạt động bền bỉ, lâu dài. Bởi thốc ga càng mạnh thì xe càng tiêu tốn lượng nhiên liệu tương tự, đồng thời các chi tiết trong động cơ cũng phải hoạt động với công suất cao hơn.

Quan sát rộng và xử lý tình huống kịp thời

Với tình hình giao thông phức tạp như hiện nay khi lưu thông khó tránh khỏi tình huống phanh gấp. Nhưng người lái xe Cub cần chú ý chủ động quan sát bao quát và phán đoán tình huống từ xa, nếu phát hiện ùn tắc, đèn đỏ hoặc chướng ngại vật từ xa thì cần từ từ giảm ga sớm, để xe lăn bánh đến điểm cần dừng. Giảm ga từ trước thả trôi xe sẽ giúp tiết kiệm hơn việc cứ vặn ga cho đến chỗ cần dừng xe mới phanh gấp.

Tắt máy khi dừng xe

Khi dừng chờ đèn đỏ hoặc đỗ xe lâu để động cơ hoạt đồng cầm chừng tiêu hao một lượng nhiên liệu không lớn nhưng để quá lâu thì đây sẽ là một con số không nhỏ. Ngoài ra, xe không di chuyển đồng nghĩa với việc động cơ không có gió để làm mát, gây nóng máy và tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn. Theo khuyến cáo, khi dừng chờ đèn đỏ trên 30 giây thì người điều khiển xe nên tắt mát để tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

Kiểm tra lốp xe

Áp suất lốp cũng quyết định một phần lớn trong việc tiết kiệm xăng. Bởi khi để lốp non, ma sát tăng khiến cho xe di chuyển nặng nề hơn, động cơ hoạt động vất vả hơn, đồng thời cũng khiến lốp xe nhanh mòn. Nên thường xuyên kiểm tra áp suất lốp khoảng 2 – 3 tuần/ lần và bơm đủ áp suất theo như nhà sản xuất đưa ra.

Đi đúng số

Nên di chuyển với tốc độ phù hợp trên từng bước số. Nếu đi quá nhanh trên số thấp, động cơ bị gằn vì mô men xoắn tăng quá cao, vừa tiêu hao nhiều nhiên liệu không cần thiết và hao mòn động cơ. Ngược lại, nếu đi số cao từ tốc độ thấp thì xe sẽ bị đuối (cảm giác hụt) do không đủ lực kéo cần thiết.

Đừng lười về số

Theo thói quen sử dụng xe tay ga hoặc tâm lý lo sợ những cấp số thấp của xe số quá mạnh, đặc biệt là đối với phụ nữ thì dù đi nhanh hay chậm hoặc thậm chí là mới khởi động, leo dốc hay gặp chướng ngại vật thì đều đi xe với duy nhất ở một cấp số và thường là cấp số cuối cùng. Điều này làm cho động cơ xe nhanh bị hao mòn do phải chịu tải lớn, ngoài ra còn sinh nhiều nhiệt và tiêu tốn nhiên liệu. Tùy từng tình huống, người điều khiển xe cần đi trên đúng cấp số để cung cấp đủ sức mạnh cho chiếc xe.

Chỉ với 6 hành động trên là bạn đã có thể tiết kiệm nhiên liệu một cách tối đa mỗi khi vận hành xe Cub. Chúc các bạn có những hành trình vui vẻ.

Bạn đang xem: Làm thế nào để tiết kiệm nhiên liệu cho xe Cub?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


ính
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0932249200
x