DMCA.com Protection Status

🌸

MẸO NHỎ GIÚP XE ĐẠP ĐIỆN TIẾT KIỆM ĐIỆN

Nguyễn Văn Bảo 28/09/2020
Xe Đức Quảng Hải Phòng

Đối với người đang sử dụng xe đạp điện thì ngoài việc giữ cho xe được bền lâu thì điều mọi người thắc mắc chính là làm sao để tiết kiệm được điện năng khi sử dụng xe đạp điện. Bài viết dưới đây, chung tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số bí kíp giúp người tiêu dùng tiết kiệm được điện năng tốt nhất khi sử dụng xe đạp điện. 

Thực tế, mỗi lần sạc xe đạp điện sẽ chạy được khoảng 30 - 40km, cao nhất là 60km cho một lần sạc. Để đạt được điều này thì người dùng cần quan tâm những điểm dưới đây:

KHỞI ĐỘNG XE

Đối với xe đạp điện hay với xe điện cũng vậy, khi khởi động và vặn tay ga là xe bắt đầu lăn bánh. Song, khởi động là lúc tốn nhiều điện năng nhất. Do đó, để đảm bảo độ bên cho pin cũng như tiết kiệm điện, người sử dụng nên đạp 1 vài nhịp cho có đà rồi mới bắt đầu tăng ga.

LUÔN QUAN SÁT BẢNG HIỆN THỊ ĐIỆN NĂNG

Cũng giống như kim chỉ xăng trên xe máy, xe đạp điện cũng có bảng hiện thị năng lượng của pin hay ắc quy còn lại. Bộ phận này vô cùng quan trọng để cho bạn biết khi nào xe hết điện và cần phải sạc điện

Việc theo dõi lượng điện năng này không chỉ giúp cho người điều khiển tính toán được lượng điện năng cho quãng đường đi, mà còn giúp người dùng chủ động hơn trong việc sạc điện. 

Ngoài ra, một yếu tố tưởng chứng như không có hại mà mọi người đang lầm tưởng chính là việc di chuyển xe nhiều lần khi điện năng còn lại rất ít....Khi di chuyển trong tình trạng vậy thì pin hoặc ắc quy sẽ bị chai, khả năng tích điện kém đi

SỬ DỤNG ĐỒNG BỘ SẠC VỚI ẮC QUY

Việc chọn đồng bộ giữa bộ sạc và bộ ắc quy sử dụng có ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của ắc quy do đó phải lựa chọn cho đúng loại và phải đạt các thông số đối với từng loại. 

Việc lựa chọn sai sẽ làm giảm dung lượng cảu ắc quy, gây phồng ắc quy, thậm chí gây nổ trong quá trình sạc. 

Đối với bộ sạc đồng bộ khi kiểm tra các thông số không đạt, hoặc nằm ngoài các thông số như trên bảng cũng xảy ra sự cố như việc lựa chọn sai bộ sạc. 

SẠC ĐIỆN ĐÚNG THỜI ĐIỂM VÀ ĐÚNG CÁCH

Không phải cứ đi về là ngay lập tức sạc điện ngay dù xe còn khá nhiều điện trong ắc quy, việc này làm giảm khả năng tích điện của pin hoặc của xem

Tùy theo từng loại xe có thời gian sạc là khác nhau, có thể từ 8 - 10 tiếng. hoặc lâu hơn 10 -12 tiếng. Mọi người nên rút sạc ngay sau khi pin hay ắc quy đầy để sản phẩm được bền hơn

Đặc biệt, khi sạc bị hỏng, ta nên mua sạc đúng hãng để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng

KHÔNG ĐI QUÁ NHANH, KHÔNG TỰ Ý CHỈNH TỐC ĐỘ

Vận tốc của xe đạp điện không lớn được như xe máy. Thông thường, dòng xe đập điện chỉ được khuyến cáo đi với vận tốc 25km/h, còn xe máy điện chỉ đi với vận tốc tối đa 45km/h. Bạn không nên chỉnh lại tốc độ để giúp xe đi nhanh hơn, đó là 1 việc làm ko hề đúng đắn khi sử dụng xe đạp điện. Bởi nếu làm vậy sẽ khiến ắc quy phải hoạt động nhiều và nhanh hao năng lượng, nếu thường xuyên sử dụng sẽ khiến cho ắc quy nhanh cahi và chóng hỏng. Lúc đó xe sẽ đi quãng đường ít hơn và cuối cùng bạn bắt buộc phải thay ắc quy mới.

Ngoài ra còn 1 điểm lưu ý khác chính là: khi xe điện ở trạng thái bảo vệ điện áp thấp, phải tiến hành sạc điện sau đó mới tiếp tục sử dụng, nếu không sẽ dẫn tới tình trạng ắc quy bị xả quá mức, làm ảnh hưởng tới tính năng và tuổi thọ của ắc quy,

THƯỜNG XUYÊN BẢO DƯỠNG XE 

Sử dụng xe đạp điện tốt nhất là khoảng 3 tháng bạn nên bảo dưỡng một lần. Bảo dưỡng xe giúp mọi thứ hoạt động trơn tru, không ảnh hưởng tới chế độ vận hành của xe. 

Xe đạp điện sử dụng ắc quy sẽ dễ bị chai hơn. Bộ ắc quy thường gồm 4 ắc quy nhỏ nối với nhau, nếu 1 trong 4 ắc quy bị hỏng sẽ ảnh hưởng lớn tới các ắc quy còn lại, làm cho các ắc quy nay nhanh bị hỏng. Nếu nghi ắc quy bị chai ta nên đi kiểm tra để thay thế, tránh phải thay thế cả nộ sẽ tốn nhiều chi phí hơn

Trên đây là những mẹo giúp bạn có thể tiết kiệm điện năng cũng như giữ được độ bền cho ắc quy. Mong bài viết sẽ giúp ích được cho mọi người trong việc bảo vệ chiếc xe đạp điện của mình. 

 

Bạn đang xem: MẸO NHỎ GIÚP XE ĐẠP ĐIỆN TIẾT KIỆM ĐIỆN
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


ính
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0932249200
x