DMCA.com Protection Status

🌸

Người Việt đang thay đổi định kiến về xe điện như thế nào?

Nguyễn Văn Bảo 20/05/2021
Xe Đức Quảng Hải Phòng

Nhận thức của người Việt về xe máy điện đang dần thay đổi.

 

Từ một phương tiện chỉ cho…học sinh và chỉ để loanh quanh gần nhà, xe máy điện đã trở thành mẫu xe hiện đại, thông minh và mạnh mẽ, tiến tới phát triển các phương tiện giao thông xanh trong tương lai.

Lấy lại niềm tin cho người tiêu dùng xe điện

Xuất hiện trên thị trường Việt Nam từ đầu những năm 2000, thị phần xe máy điện tại Việt Nam khi đó chủ yếu thuộc về các hãng xe Trung Quốc… với cách làm nhỏ giọt và thiếu định hướng. Chất lượng sản phẩm khiến phần lớn khách hàng Việt quan ngại trong việc tiếp cận và lựa chọn xe điện.

Các mẫu xe trôi nổi này có điểm chung là sao chép kiểu dáng những thương hiệu lớn, phụ tùng, linh kiện không có tên tuổi. Khi cần bảo dưỡng, sửa chữa, người dùng chỉ có cách tự bỏ tiền túi gửi gắm những địa chỉ không chuyên. Máy yếu, pin không bền, dáng xe nhỏ bé nên xe máy điện bị xếp vào loại phương tiện…phụ, chỉ dành cho học sinh sinh viên chưa có bằng lái trước khi đổi sang xe máy xăng để sử dụng lâu dài hay các bà các chị đi chợ gần nhà.

xe điện vinfast

Có thể nói, hãng xe VinFast đã vô cùng nỗ lực để xóa bỏ hình ảnh xấu đã tồn tại nhiều năm ấy bằng cả chất lượng sản phẩm và phát triển hệ thống dịch vụ quy mô chưa từng có. VinFast đã đi đầu hợp tác với những nhà sản xuất lớn trong ngành công nghiệp như Bosch, LG Chem, Continental… Liên tục ra mắt những mẫu xe mới “sang – xịn – mịn” thông minh, mạnh mẽ, cả 5 mẫu xe của VinFast, bao gồm Ludo, Impes, Feliz, Klara S và Theon đều được nghiên cứu và phát triển bài bản, đạt chuẩn kháng nước và bụi cao nhất, đi cùng chế độ bảo hành 3 năm.

Mới đây, hãng vừa khai trương 64 showroom Vin3S, đưa tổng số đại lý và xưởng dịch trên cả nước lên con số 184. Hiện tại, VinFast là hãng xe có hệ thống showroom, đại lý chính hãng và xưởng dịch vụ lớn nhất Việt Nam. Có thể thấy, VinFast đang tích cực rút ngắn khoảng cách giữa người dùng với xe máy điện.

VinFast luôn tạo cơ hội cho người Việt tiếp cận “xe xanh”

Không chỉ thay đổi định kiến, đem lại niềm tin về chất lượng sản phẩm và cam kết dịch vụ đồng hành, VinFast còn mang lại cơ hội tiếp cận xe xanh cho đông đảo người tiêu dùng với nhiều chính sách ưu đãi.

Sử dụng xe điện có ưu điểm lớn khi không mất chi phí mua xăng, được hỗ trợ bởi chính sách pin linh hoạt, chế độ bảo hành dài, phụ tùng luôn có sẵn tại xưởng dịch vụ chính hãng. Với mức giá ưu đãi như hiện nay, xe máy điện VinFast sẽ giúp người tiêu dùng tiết kiệm cả về ngắn hạn lẫn dài hạn.

Rất nhiều hãng xe máy điện vào Việt Nam tuyên bố kế hoạch xây dựng hệ thống trạm đổi pin và trạm sạc nhưng đến nay chỉ có riêng VinFast hành động, tích cực giải quyết nhược điểm tái nạp năng lượng của xe máy điện với hàng nghìn trạm đổi pin và trạm sạc trên toàn quốc.

Những bước đi mạnh mẽ này thể hiện quyết tâm của VinFast trong việc thay đổi quan niệm xấu về xe máy điện đã hình thành trong nhiều thập kỷ qua. Người dùng Việt Nam đến nay đã không còn coi xe máy điện như một phương tiện tạm thời, thử nghiệm mà trở thành loại phương tiện đủ sức thay thế xe máy xăng nhờ giá trị sử dụng vượt trội và tính văn minh bảo vệ môi trường.

Bạn đang xem: Người Việt đang thay đổi định kiến về xe điện như thế nào?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


ính
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0932249200
x