DMCA.com Protection Status

🌸

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI KHI VẬN HÀNH XE GA 50CC

Nguyễn Văn Bảo 03/10/2020
Xe Đức Quảng Hải Phòng

Xe ga 50cc đã trở thành phương tiện được các bạn học sinh - sinh viên và ngay cả người lớn tuổi yêu thích, tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng xe để giữ được động cơ luôn bên bỉ, xe luôn vận hành êm ái, tiết kiệm được tối đa nhiên liệu. Dưới đây là một số sai lầm khi vận hành xe ga 50cc mà người dùng cần lưu ý:

1. VẬN HÀNH "NGAY" SAU KHI NỔ MÁY

Những người sử dụng xe 50cc luôn mắc phải thói quen vặn ga và vận hành xe ngay sau khi đề ga nổi máy. Tuy nhiên, đối với dòng xe này thì thói quen đó có thể ảnh hưởng lớn tới động cơ của xe. Chính vì vây, tại thời điểm khởi động, nếu không áp dụng phương pháp nôt galanti chờ ban đầu, những tiếng động lách cách hoặc thầm chí "Rào rào" phát ra từ hệ thống supap của động cơ sẽ khiến bạn phải tốn thêm 1 khoản tiền lớn để giuos chiếc xe trở lại êm ái như ban đầu. 

2. QUÁ LẠM DỤNG PHANH TRƯỚC

Với thói quen thuận tay phải. rất nhiều người quen thực hiện thao tác bóp phanh khi bị giật mình. Việc sử dụng phanh trước với xe ga 50cc rất dễ xảy ra những tình huống nguy hiểm do đường kính vành xe nhỏ, giảm xóc ngắn. Trong trường hợp này, cách khắc phục đơn giản nhất lafbanj nên đồng thời sử dụng cả 2 phanh để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành. 

3. SỬ DỤNG NHƯ KHI ĐI XE "SỐ"

Việc người dùng thực hiện những cú "thốc ga" cho xe vọt nhanh sau đó phanh gấp sẽ khiến cụm côn ly và dây cô roa truyền động nhanh bị hỏng hơn. Ngoài ra, khi "thốc ga" và phanh liên tục cũng đồng nghĩa với việc bạn đang "ném" từng "cốc" xăng của mình đi một cách vô ích. Bởi khi thốc ga, xe cung cấp cho bạn một gia tốc lớn và mạnh để có thể di chuyển 1 quãng đường dài và nhanh hơn. Tuy nhiên, khi bạn bóp phanh gấp, xe giảm tốc độ đột ngột khiến bạn sẽ phải tiếp tục nạp một lượng xăng tương ứng để đi tiếp. Hãy luôn giữ tốc độ và tay ga được đều nhất có thể, điều này sẽ mang lại độ bền cho bộ ly hợp, dây cô roa và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

4. KHÔNG VỆ SINH PHAO XĂNG

Phao xăng của xe ga 50cc được thiết kế kém theo một lưới lọc hình "chiếc lá" bao bọc lấy ống hút xăng. Cụm phao xăng này nằm ngay trong bình chứa nhiên liệu. Khi bảo dưỡng xe, hầu hết mọi người bỏ qua phần phao xăng Điều này làm tấm lưới lọc sau một thời gian sử dụng sẽ xảy ra hiện tượng mạt sắt và chất bẩn bám chặt vào lọc xăng dẫn tới tắc ống hút xăng, hỏng bơm xăng hoặc "nhẹ nhàng" hơn là khiến chiếc xe không đạt được công suất và tốc độ tối đa do thiếu xăng. Vì vậy hãy luôn kiểm tra phao xăng vào những lần bảo dưỡng toàn bộ để chiếc xe có thể vận hành được tốt hơn. 

5. VẬN HÀNH XE VỚI TỐC ĐỘ CHẬM

Với những chiếc xe ga 50cc, việc vận hành xe ở tốc độ chậm vô hình chung gây ra tình trạng nhiệt độ xe tăng cao và xe tốn nhiên liệu hơn. Bạn nên đi ở vận tốc trung bình khoảng 40km/h. Việc vận hanh xe ở tốc độ cao hơn giúp xe đỡ tiêu hao nhiên liệu hơn.

 6. ĐI VÀO NHỮNG KHU VỰC NGẬP NƯỚC

Nhiều bạn nghĩ rằng xe ga 50cc có thể lội nước một cách dễ dàng và an toàn. Tuy nhiên, thiết kế của động cơ lại trái ngược với điều đó. Với thiết kế của động cơ đặt thấp, cụm truyền động với nhiều lỗ thoát khí và hệ thống côn sử dụng kiểu "bi văng" thì xe ga 50cc không thể lội nước trong thời gian quá dài. 

Những lỗ thoát khí trên cụm truyền động và bầu lọc gió đặt thấp luôn là những nơi mà nước có thể xâm nhập dễ dàng nhất. Và khi nước đã "nhiễm" vào cụm cumh côn văng đồng nghĩa vớ việc chiếc xe sẽ đứng yên một chỗ trong khi động cơ vẫn đang "gào rú" do trượt bi côn. Chính vì vây, nếu không muốn biến chiếc xe của bạn thành một chiếc "ca nô bất đắc dĩ" bạn nên tránh đi vào những khu vực ngập nước và bạn nên vệ sinh cụm truyền động thường xuyên để giúp xe luôn vận hành được êm ái

7. ÍT BẢO DƯỠNG XE

Nhiều người coi thường việc bảo dưỡng đúng quy trình và thời gian biểu cho chiếc xe của mình. Đối với một chiếc xe ga 50cc, việc bảo dưỡng thường xuyên và đầy đủ là điều hết sức quan trọng. Nó quyết định độ bền, tính kính tế và vận hạnh êm ái, thoải mái khi sử dụng. Vì vậy, hãy luôn chú ý tới các ghi chú mà nhà sản xuất đã đề ra và dành một chút thời gian để chăm sóc chiếc xe của mình một cách thường xuyên. 

Mong rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ phần nào giúp các bạn hiểu biết hơn về dòng xe mình đang sử dụng và từ đó giúp bạn có thể giữ xe được bền đẹp và tiết kiệm nhiên liệu một cách tối đa

 

Bạn đang xem: NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI KHI VẬN HÀNH XE GA 50CC
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


ính
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0932249200
x