DMCA.com Protection Status

🌸

Nissan định hướng phát triển xe điện, chuẩn bị ra mắt crossover chạy điện mới

Nguyễn Văn Bảo 07/07/2021
Xe Đức Quảng Hải Phòng

Nissan đang bước vào cuộc chơi lớn vào thị trường xe điện, theo đúng nghĩa đen.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản thông báo rằng họ sẽ đầu tư khoảng 1,4 tỷ USD vào một trung tâm phát triển xe điện mới tại Anh. Cơ sở này sẽ được gọi là “Nissan EV36Zero” và nó sẽ là trung tâm phát triển xe điện hàng đầu của Nissan. Bước đầu sau khi bắt đầu rót vốn, Nissan sẽ sản xuất một chiếc crossover chạy điện mới.

Hiện tại, Nissan vẫn chưa tiết lộ thông tin chi tiết về mẫu crossover chạy điện sắp ra mắt. Trên thực tế, nó thậm chí còn chưa có tên. Những gì chúng ta biết là chiếc xe này sẽ được lắp ráp tại nhà máy mới. Mẫu crossover sẽ được phát triển trên nền tảng CMF-EV của Nissan hiện đang được sử dụng cho Ariya. Đây cũng nền tảng sử dụng cho một chiếc crososver sắp ra mắt của Renault.

Chiếc crossover EV sắp tới sẽ được sản xuất tại Anh và dành cho thị trường châu Âu. Tuy nhiên, theo chia sẻ của Nissan, chiếc crososver sẽ được thiết kế như một mẫu xe điện toàn cầu. Nghĩa là, nó cũng có thể được sản xuất và bán tại các quốc gia khác trên thế giới.

Nhà sản xuất ô tô Nhật cho biết thêm rằng, các địa điểm sản xuất khác vẫn chưa được xác nhận và thông tin chi tiết như giá cả hay công nghệ sẽ được công bố trong tương lai.

Rất may, Nissan đã không để mọi người phải chờ lâu để có cái nhìn khái quát về chiếc crossover mới. Nhà sản xuất ô tô Nhật đã giới thiệu một hình ảnh teaser cho thấy mặt bên của xe.

Dựa trên bức ảnh duy nhất, có thể thấy chiếc crossover có kiểu dáng tương tự như Ariya. Mặc dù rất khó để khẳng định, nhưng giao diện người dùng dường như cũng áp dụng thiết kế của Ariya. Trong khi đó, phía sau chưa được hé lộ. Rất có thể, chiếc xe trong ảnh là một bản concept chứ không phải là một mẫu xe sản xuất vì nó thiếu gương chiếu hậu bên và tay nắm cửa.

Một điều khác khiến mọi người tò mò là kích thước của chiếc crossover mới so với Ariya và Leaf. Chỉ dựa vào hình ảnh, thật khó để nói chiếc EV sắp ra mắt của Nissan sẽ lớn như thế nào. Tuy nhiên, nếu xét về việc Nissan chưa có chiếc SUV điện cỡ lớn nào thì có thể chiếc xe mới sẽ có kích cỡ lớn hơn Ariya.

Bạn đang xem: Nissan định hướng phát triển xe điện, chuẩn bị ra mắt crossover chạy điện mới
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


ính
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0932249200
x