DMCA.com Protection Status

🌸

Nissan tiết lộ kế hoạch hoành tráng với xe điện

Nguyễn Văn Bảo 17/07/2021
Xe Đức Quảng Hải Phòng

Hãng xe Nhật Bản đang hướng tới chế tạo xe điện (EV) tại nhiều thị trường trọng điểm.

Đầu tháng này, Giám đốc điều hành Nissan Makoto Uchida vừa tiết lộ kế hoạch sản xuất xe điện Nissan tại Anh với tổng giá trị 1,4 tỷ USD. Đây chỉ là bước khởi đầu cho chiến lược điện hóa quy mô lớn của hãng sản xuất ô tô Nhật trong tương lai.

Theo ông Uchida, ngoài Anh, công ty Nhật này đang hướng tới chế tạo xe điện (EV) tại nhiều thị trường trọng điểm khác.

Hiện tại, hãng xe Nhật đang nỗ lực đi theo định hướng điện hóa. Hãng đã lên kế hoạch ra mắt 8 mẫu xe thuần chạy bằng điện và bán hơn 1 triệu EV trong năm tài khóa 2023.

Bắt đầu từ năm 2021, Nissan sẽ điện hóa hoàn toàn tất cả các mẫu xe mới được ra mắt tại các thị trường chính vào đầu năm 2030.

Nissan cam kết, với kinh nghiệm sản xuất xe điện trong vòng 1 thập kỷ qua (đơn vị đi tiên phong trong thị trường xe điện, giới thiệu xe EV sản xuất đại chúng đầu tiên trên thế giới mang tên the Leaf vào năm 2010), hãng sẽ có nhiều lợi thế và dẫn trước các đồi thủ trong lĩnh vực xe điện cạnh tranh hiện nay.

Theo các chuyên gia, đại kế hoạch của Nissan có thể sẽ vấp phải rất nhiều trở ngại như thiếu hụt chip bán dẫn ô tô, diễn biến phức tạp của dịch bệnh... Tuy vậy, định hướng tương lai hợp thời này của hãng rất đáng để chúng ta mong đợi.

Hy vọng thông tin trên của Đại lý Xe điện Đức Quảng sẽ hữu ích với bạn!

Bạn đang xem: Nissan tiết lộ kế hoạch hoành tráng với xe điện
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


ính
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0932249200
x