DMCA.com Protection Status

🌸

QUAN NIỆM VỀ TIẾT KIỆM XĂNG KHI ĐI XE 50CC

Nguyễn Văn Bảo 24/07/2021
Xe Đức Quảng Hải Phòng

Hiện nay, có rất nhiều thông tin, quan điểm hay phương pháp khác nhau sử dụng để tiết kiệm xăng cho dòng xe 50cc. Hãy cùng tìm hiểu xem thực hư những phương pháp này hiệu quả như thế nào nhé!

1. Đi chậm đỡ tốn xăng

Điều này thực chất không hề đúng, chỉ khi đi xe với tốc độ đều thì mới đỡ tốn xăng. Đi chậm ở đây được hiểu là từ 5 – 10 km/h. Các chuyên gia kỹ thuật cho rằng, khi xe 50cc đi chậm, trục li tâm sẽ không hoạt động nối chuyển động cho bánh, dẫn tốn xăng hơn nhiều.

2. Cứ đi bình thường đúng kĩ thuật là được

Khi đi đường nội thành, nên chọn đoạn đường ít tắc dù xa hơn chút ít so với đoạn đường bị tắc nhiều. Ví dụ, đoạn đường thẳng chỉ có 5 km nhưng tắc nhiều, còn đoạn đường vòng dài 7 km nhưng không tắc thì nên đi đoạn đường vòng.

Khi tắc đường, người lái phải đi chậm đồng nghĩa với tốn nhiên liệu hơn. Theo tính toán, nhiên liệu tiêu tốn khi tắc đường sẽ cao hơn từ 20 - 45% so với quãng đường không tắc.

Một chiếc xe 50cc lẽ ra tiêu tốn khoảng 1,2 lít xăng cho 100km thì nay phải thành 2 lít cho 100km. Đó cũng là nguyên do tại sao mua xe 50cc về, nhiều khi không đi được quãng đường dài như nhà sản xuất công bố.

3. Đổ xăng vào buổi sáng sẽ lợi hơn

Buổi sáng thường là lúc nhiệt độ thấp nhất trong ngày. Nguyên lý chất lỏng sẽ nở ra khi nhiệt độ cao và co lại khi nhiệt độ xuống thấp.

Nhưng nếu nhiệt độ chênh lệch nhau quá ít 1 - 2 độ C thì đổ xăng với lượng ít cũng không lợi hơn được là mấy. Nói chung là vẫn hời một chút xíu, khoảng 1 phần nghìn.

Nên thực sự để hiệu quả và tiết kiệm xăng khi sử dụng xe 50cc thì bạn cần lái xe đúng kĩ thuật, tránh phanh gấp nhiều, tránh đi vào những đoạn đường tắc nghẹt nhiều.

Hy vọng thông tin trên của Đại lý Xe điện Đức Quảng sẽ hữu ích với bạn!

 

Bạn đang xem: QUAN NIỆM VỀ TIẾT KIỆM XĂNG KHI ĐI XE 50CC
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


ính
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0932249200
x