DMCA.com Protection Status

🌸

Trạm sạc nhanh của VinFast dùng cho xe nào ?

Nguyễn Văn Bảo 13/08/2020
Xe Đức Quảng Hải Phòng

Ngày 20-21/11 vừa qua, nhiều người xem đã rất bất ngờ và trầm trồ khi được tận mắt chứng kiến các mẫu ôtô của VinFast lần đầu tiên tại Hà Nội. Sau đó, các xe của VinFast đã được mang đến trưng bày tại TP.HCM và cũng thu hút đông đảo người đến xem dù cơn bão số 9 gây mưa lớn những ngày qua.

Tại triển lãm, VinFast mang đến một mô hình trạm sạc điện nhanh khá lạ mắt tại các khu trưng bày công nghệ của xe máy điện Klara. Đây được cho sẽ là thiết kế tiêu chuẩn của các trạm sạc điện mà VinFast sẽ sử dụng cho xe điện của mình trong tương lai.

Đầu cắm của trạm sạc này có 3 chân khá lớn.

Trước đó, VinFast và PV Oil đã ký kết hợp đồng để triển khai các trạm sạc và cho thuê pin xe điện. Thời gian đầu, VinFast sẽ tiến hành lắp đặt hệ thống trạm sạc tại 600 điểm kinh doanh xăng dầu trên toàn quốc của PV Oil, và sau đó sẽ tăng lên 20.000 điểm vào năm 2020, và tổng công ba mô hình trạm sạc thường, trạm thuê pin và trạm sạc nhanh sẽ đạt số lượng 30.000 - 50.000 trạm trên toàn quốc.

Theo kế hoạch, trạm sạc thường sẽ "được bố trí tại các bãi đỗ xe, các cửa hàng tiện ích VinMart+, hầm các chung cư cao tầng, trường đại học, trường cấp 3, ký túc xá của trường học..."; trạm thuê pin "được bố trí tại các điểm cửa ngõ thành phố, các đầu mối giao thông"; và trạm sạc nhanh "được bố trí tại các bãi đỗ xe, các cửa hàng tiện ích VinMart+ và các địa điểm công cộng khác." Hiện tại, các điểm sạc thường đã được lắp đặt tại một số cửa hãng VinMart+, còn trạm sạc nhanh sẽ được triển khai trên toàn quốc bắt đầu từ tháng 6/2019.

Điểm sạc pin cho xe máy điện được đặt tại VinMart+. Ảnh: VTC

Các xe máy điện nào có thể sử dụng trạm sạc nhanh?

Tại buổi lễ khánh thành nhà máy VinFast tại Hải Phòng (ngày 3/11), VinFast đã công bố kế hoạch sản xuất chính thức các mẫu xe máy điện thông minh eScooter.

Klara là mẫu xe máy điện duy nhất được giới thiệu trong năm 2018, thuộc phân khúc trung cấp, được phân phối với 2 phiên bản: sử dụng pin Lithium-ion và sử dụng ắc quy axít chì. Theo nhân viên tại khu trưng bày, "trạm sạc điện nhanh sẽ được sử dụng cho các mẫu xe máy điện trong năm 2019, xe Klara chưa có kế hoạch sử dụng trạm này."

Lễ khánh thành nhà máy VinFast tại Hải Phòng.

Kế hoạch trong năm 2019, VinFast sẽ ra mắt thêm 7 mẫu xe máy điện eScooter khác thuộc 4 phân khúc: 1 mẫu siêu cao cấp, 2 mẫu xe cao cấp, 1 mẫu xe trung Cấp và 3 mẫu xe điện dành cho học sinh.

Trong số đó, các mẫu xe cao cấp và siêu cao cấp chắc chắn sẽ sử dụng được trạm sạc nhanh của

VinFast, pin chỉ cần sạc 15 phút sẽ đi được quãng đường 40-50 km. Các xe máy điện này có động cơ với dây đai truyền động hoặc xích thể thao, có thể đạt tốc độ tối đa từ 70km/h tới 100km/h, và tăng tốc từ 0-50km/h dưới 4 giây. Hấp dẫn hơn, các xe này sử dụng pin lithium-ion công nghệ mới, giúp đi được quãng đường lên tới 200-300 km mỗi lần sạc.

Klara chưa có kế hoạch sử dụng trạm sạc nhanh.

Mẫu xe trung cấp của VinFast chỉ được công bố "có thể sử dụng trạm sạc nhanh". Xe có tốc độ tối đa từ 50 km/h tới 70 km/h, và sử dụng pin lithium-ion của LG hoặc Bosch, với khả năng hoạt động trên quãng đường 80-120 km cho mỗi lần sạc.

Các mẫu xe điện học sinh còn lại sẽ không sử dụng được trạm sạc nhanh, với tốc độ tối đa 45 km/h, có khả năng đi được quãng đường 70-80 km/lần sạc. Đặc biệt, các xe này cho phép phụ huynh có thể theo dõi xe và vẫn có khả năng chống nước tốt.

Bạn đang xem: Trạm sạc nhanh của VinFast dùng cho xe nào ?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


ính
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0932249200
x