DMCA.com Protection Status

🌸

VÌ SAO PHẢI THAY DẦU CHO XE ĐỊNH KỲ?

Nguyễn Văn Bảo 22/09/2020
Xe Đức Quảng Hải Phòng

LÝ DO CẦN PHẢI THAY DẦU ĐỊNH KỲ CHO XE 

Để bảo dưỡng xe 50cc nói riêng và tất cả các dòng xe phân khối lớn hơn nói chung được tốt thì thay dầu cho xe theo định kỳ là một việc làm không thể thiếu. Vậy, tại sao phải thay dầu cho xe định kỳ? Vì sao thay dầu mới giúp xe chạy được tốt hơn? Hãy cùng xe điện ĐỨC QUẢNG tìm hiểu lý do ở bài viết dưới đây.

Trong quá trình vận hành, dầu máy của bạn sẽ dính 1 số cặn bẩn, mạt sắt do quá trình ma sát của động cơ. Nếu để quả lâu và không tẩy rửa sẽ khiến các cặn bận đó đóng váng trong động cơ rất dễ dẫn đến hỏng động cơ. Vì vậy, bạn cần phải thay dầu để lọc bớt cặn và chất bẩn trong dầu. Ngoài ra, một số loại dầu máy hiện nay có thành phần phụ gia giúp tẩy rửa và phân tán, có thể giúp làm sạch những cặn bẩn dính trên động cơ của bạn.

Sau 1 thời gian, những thành phần phụ gia trong dầu xe máy của bạn bị hao mòn: như làm sạch, chống ôxy hóa, ngăn cản các phản ứng hóa học do môi trường, chống mài mòn động cơ. Khi để lâu, những thành phần phụ gia này bị hao mòn hết hay thay đổi tính chất sẽ rất có hại cho động cơ của bạn, vì vậy bạn nên thay dầu định kỳ để bảo đảm những thành phần phụ gia trong nhớt luôn đầy đủ để bảo vệ động cơ.

Lý do tiếp theo, dầu máy là thành phần bôi trơn bề mặt các chi tiết trong động cơ. Khi động cơ hoạt động bề mặt động cơ sẽ sinh ra ma sát sẽ làm mài mòn động cơ, và nhiệm vụ của nhớt xe máy là sẽ bôi trơn các bề mặt động cơ làm giảm sự mài mòn, ma sát giữa các chi tiết.

Nếu bạn quên thay dầu trong một thời gian dài, sẽ khiến cho các chi tiết động cơ bắt đầu va đập vào nhau, tạo nên sự mất cân bằng trong máy, gây nóng máy hơn, hao xăng hơn, nặng hơn là dẫn đến hư hỏng.

THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP THAY DẦU CHO XE 

Đối với dòng xe 50cc thì chu kỳ thay dầu cho xe cũng không khác gì dòng xe phân khối lớn hơn. Cụ thể, sau khi mua xe mới về, cho xe chạy roda khoảng tầm 300km chúng ta sẽ thay đầu cho xe và những lần thay dầu tiếp theo là khi xe chạy được khoảng 1000km. 

Hiện nay trên thị trường có một số loại dầu máy cao cấp, áp dụng công nghệ cao, ngoài việc giúp bảo vệ động cơ, còn giúp làm mát động cơ xe máy của bạn và tiết kiệm xăng hơn.

Ngoài ra, việc chọn loại dầu máy thích hợp cho xe máy của bạn cũng là 1 phần giúp chiếc xe luôn trong tình trạng "sức khỏe ổn định", vận hành bền bỉ hơn.

Bạn đang xem: VÌ SAO PHẢI THAY DẦU CHO XE ĐỊNH KỲ?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


ính
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0932249200
x