DMCA.com Protection Status

🌸

Xe điện có khả năng làm sạch không khí

Nguyễn Văn Bảo 17/07/2021
Xe Đức Quảng Hải Phòng

Heatherwick Studio giới thiệu xe điện concept Airo, sử dụng bộ lọc HEPA dưới gầm để lọc và làm sạch không khí.

Cách vận hành của Heatherwick tương tự như Hyundai làm với Nexo. Hãng cho biết chiếc xe điện này có khả năng loại bỏ chất ô nhiễm trong không khí. Bộ lọc dạng hạt hiệu suất cao (HEPA) gắn vào gầm xe cho phép phương tiện "bẫy" các hạt hóa chất độc hại do xe khác thải ra. 

Các chất ô nhiễm với kích thước khác nhau sẽ bị giữ lại bên trong một hệ thống lưới phức tạp. Lượng bụi lọc được bao nhiêu không được tiết lộ nhưng studio này cho biết có thể thu được "một quả bóng tennis" hạt bụi.

Nội thất của Airo cũng có nhiều sự mới lạ. Heatherwick cho biết nó không chỉ đơn giản là một nơi để ngồi khi di chuyển, mà phải hoạt động như một căn phòng chuyển động hoặc một không gian sống. Ghế trước xe có thể xoay để đối diện hành khách, nơi có một chiếc bàn rút 4 tấm có thể gập lại khi bạn không muốn dùng bữa ăn hoặc chơi trò chơi trên bàn và sử dụng Airo giống như một phòng nghỉ.

Người dùng cũng có thể mở video ca nhạc hoặc phim, Heatherwick cho biết Airo có thể trở thành một nơi chơi game hoàn hảo trong cấu hình này và ghế thậm chí có thể gập lại thành một chiếc giường đôi rộng rãi. Mái kính có thể chuyển sang màu đục để có không gian riêng tư hơn.

Heatherwick không định sản xuất xe điện Airo một mình, mà kết hợp với IM Motors để bắt đầu chế tạo vào 2023 với tham vọng làm cả triệu chiếc.

"Với tầm nhìn đột phá, Airo là một chiếc xe sẽ đưa chúng ta đến một tương lai tốt đẹp và bền vững hơn", nhà sáng lập Heatherwick Studio Thomas Heatherwick nhấn mạnh.

Hy vọng thông tin trên của Đại lý Xe điện Đức Quảng sẽ hữu ích với bạn!

Bạn đang xem: Xe điện có khả năng làm sạch không khí
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


ính
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0932249200
x