DMCA.com Protection Status

🌸

Xe máy điện 2 tầng tốc độ lên đến 400km/h, ngang ngửa Bugatti Veyron ?

Nguyễn Văn Bảo 01/07/2021
Xe Đức Quảng Hải Phòng

Mẫu xe máy điện với diện mạo hầm hố và thiết kế 2 tầng siêu đặc biệt được kỳ vọng sẽ phá vỡ kỷ lục của siêu xe Bugati Veyron về tốc độ.

Sau hai năm phát triển, chiếc xe máy điện tốc độ cao WMC250EV của White Motorcycle Concepts (WMC) đến từ Vương quốc Anh đã ra mắt. Mẫu xe này dự kiến sẽ được đưa ra đường thử trong vòng 1 năm tới để xác lập mục tiêu đạt vận tốc tối đa 407 km/h và trở thành mẫu motor điện "khủng khiếp" nhất từng được sản xuất, tương đương tốc độ của siêu xe Bugatti Veyron.

Điểm đáng quan tâm của chiếc xe này không chỉ nằm ở khối động cơ mạnh mà nó còn có thiết kế rất đặc biệt mà nhà sản xuất này gọi là "V-Air". Thiết kế này đặc biệt ở chỗ nó có một hốc gió lớn giữ thân xe thẳng từ trước ra sau, cho phép không khí đi qua dễ dàng và kết quả là lực cản không khí đã thấp hơn 69% so với những mẫu mô tô khí động học nhất hiện nay.

Chính nhờ vào thiết kế "V-Air" mà chiếc xe này không cần một khối động cơ quá mạnh để có thể đạt được mục tiêu đề ra, lối thiết kế này cũng giúp xe ổn định hơn khi chạy tốc độ cao.

Đối với những mẫu môtô thông thường, động cơ được đặt ngay bên dưới bình xăng. Nhưng WMC250EV không có bình xăng và động cơ đốt trong, bên dưới yên và ghi đông là một khoảng trống lớn.

Thêm nữa, thiết kế 2 tầng cũng khiến cho mẫu xe thêm phần đặc biệt, khó nhầm lẫn về diện mạo.

Theo White Motorcycle Con Concept, nhằm giảm tối đa trọng lượng không cần thiết cho mẫu WMC250EV, carbon là vật liệu chính được hãng này sử dụng trên xe.

Xe có trọng lượng 300 kg, nhẹ hơn khá nhiều so với các mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong cùng tầm.

Hãng trang bị cho WMC250EV hệ thống D-Drive, gồm 2 mô-tơ điện 20kW gắn ở bánh trước và 2 mô-tơ điện AC 30kW gắn ở bánh sau, sản sinh tổng công suất 100 kW, tương đương 134 mã lực, đi kèm trang bị cụm pin lithium-ion 15 kWh.

Bạn đang xem: Xe máy điện 2 tầng tốc độ lên đến 400km/h, ngang ngửa Bugatti Veyron ?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


ính
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0932249200
x