DMCA.com Protection Status

🌸

Xe máy điện phải mua bảo hiểm bắt buộc không?

Nguyễn Văn Bảo 16/07/2021
Xe Đức Quảng Hải Phòng

Hiện nay, việc sử dụng xe máy điện đang ngày càng trở nên phổ biến. Điều khiển loại xe này không yêu cầu phải có Bằng lái xe nhưng Bảo hiểm bắt buộc thì sao?

Xe máy điện có cần bảo hiểm bắt buộc?

Thông tư 04/2021/TT-BTC quy định chi tiết về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Theo đó, từ 1.3.2021, xe máy điện bắt buộc phải mua bảo hiểm như những phương tiện cơ giới khác.

Mua bảo hiểm ở đâu? Phí bao nhiêu?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị bán bảo hiểm xe cơ giới như Bảo hiểm Bảo Việt, Bảo hiểm Quân đội MIC, Tổng công ty bảo hiểm PVI, Bảo hiểm BIC, bảo hiểm PTI của Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bưu điện, bảo hiểm VNI của Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Hàng không,…

Vì vậy, người dùng có thể liên hệ trực tiếp với công ty bảo hiểm, đến các đại lý phân phối hoặc đến các ngân hàng, cây xăng để mua bảo hiểm xe máy bắt buộc như yêu cầu.

Mức phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với xe máy điện được quy định tại Thông tư 04/2021/TT-BTC (có hiệu lực ngày 01/3/2021) là 55.000 đồng (chưa bao gồm 10% VAT).

Trên đây là giải đáp thắc mắc liên quan đến việc chạy xe máy điện có phải mua bảo hiểm hay không? Mong rằng những thông tin trên của Đại lý Xe Đức Quảng sẽ giúp ích cho bạn!

 

 

Bạn đang xem: Xe máy điện phải mua bảo hiểm bắt buộc không?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


ính
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0932249200
x